CÁC LỖI CỬA KÉO THƯỜNG GẶP VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Cửa cuốn Quảng Ngãi – cửa kéo Quảng Ngãi Tân Toàn Phát – 0918 379 297 xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm của công ty

Ai cũng biết cửa là một phần quan trọng của ngôi nhà. Ngoài yếu tố an ninh, cánh cửa còn thể hiện phong cách sống của gia chủ. Nhiều gia chủ chọn cửa kéo bằng sắt bởi sự tiện nghi và giá thành phổ thông, phù hợp với nhiều công trình dân dụng.

Hãy cùng Tân Toàn Phát tìm hiểu một số vấn đề thường gặp ở cửa kéo và cách khắc phục, để giúp cho bộ cửa kéo luôn bền đẹp, nhẹ nhàng khi sử dụng

 

1. CỬA BỊ RỈ SÉT

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT

– Cửa kéo bằng sắt sau một thời gian dài sử dụng (thường trên 5 – 10 năm) đều xảy ra tình trạng hoen rỉ. Vì dưới tác động khắc nghiệt của thời tiết và khí hậu, cửa kéo bắt đầu bị bong tróc lớp sơn. Phần sắt có hiện tượng bị oxy hóa nên hóa màu vàng đen và cấu trúc cửa bị biến dạng. Cửa trở nên giòn và dễ gãy. Không chỉ trên bề mặt cửa (chốt cửa hoặc mép cửa) mà xung quanh chân cửa cũng có hiện tượng hoen rỉ. Nếu bộ cửa có bánh xe, thì các bánh xe khó lăn mượt mà. Tiếng kêu khó chịu sẽ phát ra mỗi khi bạn kéo cánh cửa sang 1 hoặc 2 bên. Hơn nữa, phần thanh ray của bánh xe bị rỉ thì cản trở sự chuyển động của các bánh xe.

cửa kéo quảng ngãi, cửa cuốn quảng ngãi
cửa kéo quảng ngãi, cửa cuốn quảng ngãi

CÁCH KHẮC PHỤC

– Sơn lại cửa bằng công nghệ sơn tĩnh điện, thay bi cửa kéo hoặc nếu quý khách có nhu cầu thay thế 1 bộ cửa kéo mới cho mình, Tân Toàn Phát có nhận thu cửa cũ đổi cửa mới cho quý khách hàng

2. PHÁT RA TIẾNG KÊU

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT

Từ đâu mà cửa kéo phát ra tiếng kêu khó chịu? Các bánh xe và phần bản lề. Các bánh xe bị kẹt hoặc bản lề bị yếu đều xảy ra hiện tượng phát ra âm thanh không mong muốn. Khoảng cách giữa các thanh U quá khít hoặc không cố định cũng khiến cho ruột và phần bản lề bên ngoài cũng yếu.

CÁCH KHẮC PHỤC

Bảo dưỡng cửa kéo thường xuyên là lẽ tất yếu. Vì vậy, các bạn nên thường xuyên loại bỏ bụi bẩn và các mảnh rác nhỏ nằm mắc kẹt ở đường ray. Khi đường ray được sạch sẽ, cửa kéo sẽ trượt trơn tru.

3. CÁNH CỬA BỊ XỆ

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT

– Khi cánh cửa bị xệ, bạn biết đã đến lúc phải thay phần bản lề. Bản lề có thể hư hỏng 1 phần nhưng bạn vẫn nên thay toàn bộ bản lề. Vì để đảm bảo an toàn khi kéo cửa, thì bản lề phải đảm bảo mới. Ngoài bản lề, thì các tấm thép cố định của cửa cũng là tác nhân gây ra xệ cửa.

CÁCH KHẮC PHỤC

– Để căn chỉnh lại cánh cửa, các bạn nên tháo cửa ra khỏi phần rãnh trượt. Căn chỉnh các con lăn trước. Sau đó, bạn đặt phần dưới cùng của cánh cửa trên đường ray và đẩy mặt trước của cánh cửa trượt đều.

4. CỬA KÉO BỊ KẸT

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT

– Do khí hậu-thời tiết và các tác động của môi trường gây ra, cửa có hiện tượng giãn nở không đều. Các chân cửa cũng bị ăn mòn và các nan cửa bị xô lệch vào nhau. Một số cánh cửa bị kẹt là vì thiếu dầu mỡ tra vào các chân cửa và bản lề.

– Các ốc điều chỉnh bản lề bị siết quá chặt cũng khiến cho cửa không thể kéo ra kéo vào. Dầu mỡ vón cục ở các chân cửa và bản lề cũng là thủ phạm gây ra kẹt cửa.

CÁCH KHẮC PHỤC

– Loại bỏ rỉ sét ở cửa kéo bằng sắt đòi hỏi sự kiên nhẫn. Tùy theo chỗ hoen rỉ, bạn dùng giấy nhám để cạo chỗ bị rỉ sét. Tuy nhiên, cách loại bỏ rỉ sét tốt nhất là dùng máy hàn và phết lớp sơn mới lên. Các bạn nên phủ lớp sơn lót và sơn tĩnh điện. Nếu cửa bị rỉ sét quá nhiều, thì bạn nên thay bộ cửa mới.

– Cửa phát ra tiếng kêu khó chịu là vì bản lề hoặc chân cửa bị khô dầu. Các bạn tra dầu mỡ vào chân cửa, đường ray và các bánh xe; cửa sẽ vận hành êm ái.


Quý khách hàng, các anh em thợ, đại lý có nhu cầu về cửa kéo, cửa cuốn tại Quảng Ngãi xin vui lòng liên hệ: Cửa cuốn Quảng Ngãi – cửa kéo Quảng Ngãi Tân Toàn Phát – 0918 379 297

 

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay